Cuộc chiến Nga - Ukraine đang tiêu tốn lượng đạn lớn chưa từng có. Ukraine tiêu thụ 5.000-6.000 quả/ngày, trong khi mức tiêu thụ của Nga có thể gấp 10 lần (Ảnh: AP).

Theo hãng tin RT, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 23/2 cảnh báo, cuộc chiến ở Ukraine đang trở thành một cuộc chiến tiêu hao và phương Tây không nên xem nhẹ ưu thế về hỏa lực của Nga. Người đứng đầu NATO cho rằng, Nga đang thắng thế trong cuộc đua về đạn dược.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich tuần trước, ông Stoltenberg cho hay, đến nay, Nga đã có thể đưa nhiều đạn dược và nhân lực đến tiền tuyến hơn Ukraine.

Trong khi đó, ông thừa nhận, cuộc chiến ở Ukraine "đang tiêu tốn một lượng lớn đạn dược và làm cạn kiệt kho dự trữ vũ khí quân sự của các nước trong liên minh".

Lượng tiêu thụ đạn được của Ukraine "cao gấp nhiều lần năng lực sản xuất của tất cả thành viên NATO đang đặt các ngành công nghiệp quốc phòng của liên minh vào tình trạng căng thẳng. Ông Stoltenberg nhấn mạnh tầm quan trọng phải ngăn chặn tình hình này tiếp diễn.

,

telegram搜索技巧www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索技巧包括telegram搜索技巧、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,telegram搜索技巧为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Mặc dù Ukraine được viện trợ hàng chục triệu USD đạn pháo từ phương Tây, nhưng Nga vẫn chiếm ưu thế về hỏa lực ngay từ đầu xung đột. Theo đánh giá của phương Tây, mỗi ngày phía Ukraine tiêu thụ khoảng 5.000-6.000 quả đạn pháo, trong khi con số này ở phía Nga là 5.000-60.000 quả.

Theo ông Stoltenberg, xung đột ở Ukraine đã chuyển thành một cuộc chiến tiêu hao kể từ mùa thu năm ngoái. Ông nhấn mạnh: "Một cuộc chiến tiêu hao là cuộc chiến về hậu cần, về cách mỗi bên tìm cách đưa đủ những thứ họ cần, từ vật liệu, phụ tùng, đạn dược, nhiên liệu đến tiền tuyến".

Ông Stoltenberg kêu gọi các thành viên NATO tăng cường sản xuất đạn dược để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách này. Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu Josep Borrell cảnh báo, nếu phương Tây không hỗ trợ đáp ứng nhu cầu đạn dược của Ukraine trong vòng vài tuần tới, thì Kiev khó có cơ hội chiến thắng trên chiến trường.

Trong một diễn biến liên quan khác, ông Stoltenberg hôm 22/2 nói rằng, có một số dấu hiệu cho thấy Trung Quốc có thể đang cân nhắc cung cấp vũ khí sát thương cho Nga.

"Chúng tôi đã thấy một số dấu hiệu cho thấy họ đang lên kế hoạch cho điều đó. Đồng minh của NATO, Mỹ đã cảnh báo rằng đó là điều không nên xảy ra", người đứng đầu NATO cho hay.

Trước đó, Wall Street Journal dẫn lời giới chức Mỹ và châu Âu cho biết, những tuần gần đây, phương Tây nắm được thông tin tình báo rằng Trung Quốc đang cân nhắc cung cấp vũ khí cho Nga nhưng dường như Bắc Kinh chưa có quyết định cuối cùng. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét công bố những dữ liệu tình báo này. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc và chỉ trích việc phương Tây viện trợ quân sự cho Ukraine khiến xung đột kéo dài.

飞机群组大全声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:NATO thừa nhận Nga đang thắng thế trong "cuộc chiến hậu cần"
发布评论

分享到:

Giá bất động sản thế nào nếu Luật Đất đai sửa đổi được thông qua?
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。