以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

以太坊高度开奖

Xã Hà Tây (huyện Chư Păh, Gia Lai) - nơi có nhà rông truyền thống lớn nhất Tây Nguyên - còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa, bản sắc của người địa phương.

Khi đặt chân đến đây, du khách còn được đắm say trong âm thanh cồng, chiêng. Đặc biệt là những màn biểu diễn đi cà kheo của thanh thiếu niên vào mỗi chiều. 

Trẻ con làng Kon Măh rộn ràng tập đi cà kheo. Những em điêu luyện vừa đi cà kheo vừa chơi đá bóng (Ảnh: M.T).

Dưới mái nhà rông làng Kon Măh (xã Hà Tây), hình ảnh thanh thiếu niên Ba Na tập và đi cà kheo hấp dẫn chúng tôi dõi theo.

Ở làng này, anh Tham là người đi cà kheo giỏi nhất. Anh từng tham gia đội tuyển của tỉnh dự 4 kỳ hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc và giành được 7 tấm huy chương vàng với bộ môn đi cà kheo. Anh cũng là người huấn luyện trẻ con trong làng chơi trò này.

Anh Tham hướng dẫn trẻ nhỏ đi cà kheo (Ảnh: M.T).

"Tiếng Ba Na gọi cà kheo là xing xơng. Thời xa xưa, bà con làng tôi đi làm trên nương  rẫy sợ rắn, rết cắn nên đi cà kheo để tránh. Vì thế mà người Ba Na ở đây đều biết đi cà kheo và đi rất giỏi. Sau này, nương rẫy được phát quang, đường đi thông thoáng, ít người dùng cà kheo đi rẫy. Nhưng thanh niên, trẻ con ở làng vẫn đi cà kheo để tập thể thao, giải trí", anh Tham cho biết.

Bộ sưu tập huy chương của anh Tham (Ảnh: M.T).

Người chơi cà kheo giỏi nhất làng nay đã gần 30 tuổi. Anh luôn muốn gìn giữ và phát huy bộ môn cà kheo trong đời sống tinh thần của bà con đồng bào mình.

"Bộ môn này vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa rèn sự khéo léo, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Tôi muốn huấn luyện một đội trẻ giỏi đi cà kheo để thanh thiếu niên làng mình có cơ hội đi thi đấu giao lưu, giới thiệu bản sắc dân tộc mình", anh Tham bộc bạch.

,

皇冠投注网址www.hg168.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠投注网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠投注网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

皇冠投注网址,

Đội cà kheo "nhí" ở làng được anh Tham huấn luyện mỗi buổi chiều (Ảnh: M.T).

Đêm (21 tuổi) là một trong những "đệ tử ruột" của anh Tham. Đêm và các bạn ở làng Kon Măh được anh tận tụy rèn cả kỹ thuật đi cà kheo và cách tự làm những đôi cà kheo vững chãi từ lúc còn bé.

Thanh thiếu niên Ba Na học cách làm cà kheo từ bé (Ảnh: M.T).

Đêm tâm sự: "Nhìn thầy Tham đi cà kheo giỏi và đoạt nhiều huy chương ở các cuộc thi lớn, em luôn hâm mộ. Em đã bày tỏ muốn học và được thầy tận tình hướng dẫn".

Từ những bước đi cà kheo liêu xiêu, giờ đây, Đêm đã trở thành một vận động viên bộ môn cà kheo có tiếng của tỉnh Gia Lai. Tuy chỉ mới tham gia thi đấu môn cà kheo vài năm trở lại đây nhưng Đêm đã kịp "bỏ túi" 8 huy chương vàng trong tổng số 11 huy chương các loại.

Gần đây nhất, trong Tuần lễ hoa dã quỳ ở vùng núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) vào tháng 11/2022, Đêm đã giành huy chương vàng. 

Người làng nối nhau lớp trước bày lớp sau chơi cà kheo (Ảnh: M.T).

Nhờ những người "giữ lửa" như anh Tham và Đêm, trẻ em làng Kon Măh đều biết đi cà kheo. Làng có một đội đi cà kheo chuyên nghiệp, thường tham dự các giải cấp huyện, tỉnh và cả nước hàng năm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Biên - Chủ tịch UBND xã Hà Tây - cho biết: "Trước đây, người dân thường dùng cà kheo để lên nương rẫy hay đi qua nhà hàng xóm vào những lúc mưa to, ngập.

Đi cà kheo trở thành kỹ năng truyền đời không chỉ ở làng Kon Măh mà nhiều làng trong xã.

Địa phương luôn khuyến khích thanh thiếu niên trong xã chăm chỉ tập luyện, xây dựng đội cà kheo để biển diễn và tham dự các hội thi thể thao các cấp".

,

新加坡博彩公司www.hg168.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司上最新新加坡博彩公司登录线路、新加坡博彩公司代理网址更新最快。新加坡博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

新加坡博彩公司 飞机群组大全声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:以太坊高度开奖:Độc đáo cả làng đi cà kheo ở Việt Nam
发布评论

分享到:

免费足球推介(www.ad168.vip):Ukraine thừa nhận ngày càng lo ngại về sức mạnh bom dẫn đường của Nga
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。