ag区块链百家乐代理开户www.eth108.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

Các cơ quan chức năng cần thay đổi, bổ sung thêm quy định, phối hợp để xử lý nghiêm, ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Liên kết để giăng bẫy

Qua tìm hiểu của PV Thanh Niên, Công ty TNHH Caster City VN - viết tắt Công ty Caster City (địa chỉ số 82B/5 Hiệp Thành 17, P.Hiệp Thành, Q.12), mã số thuế 0311736025, do ông H.N.Th làm người đại diện. Ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty Caster City VN, gồm: bán buôn thực phẩm; buôn bán đồ dùng khác cho gia đình; bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào…

Bên cạnh đó, công ty này còn có hơn 10 chi nhánh (dưới hình thức cơ sở hộ kinh doanh) ở nhiều quận như: Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp và TP.Thủ Đức…; mỗi chi nhánh có một người đại diện pháp luật và phụ trách. Cơ sở hộ kinh doanh Gold Star (số 226/1 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú là một những chi nhánh của Công ty Caster City - nơi PV Thanh Niên xin vào làm việc). Tại cơ sở này có rất nhiều nhân viên và cấp quản lý làm việc mỗi ngày. Cũng tại đây, có hàng trăm người lao động (NLĐ) đến xin việc, học tập sản phẩm và nghe lời “đường mật” để bước chân vào đa cấp.

Chương trình huấn luyện làm giàu nhanh chóng tại Công ty Caster City

C.T.V.

Theo Sở Công thương TP.HCM, Công ty Caster City không được cấp phép hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cuối năm 2020, Sở Công thương TP.HCM nhận được phản ánh, tố cáo của người dân về hoạt động của một số công ty trên địa bàn có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trá hình, trong đó có Công ty Caster City. Công ty này cùng một số công ty khác thành lập liên kết, mở các chi nhánh dưới hình thức cơ sở hộ kinh doanh cá thể để hoạt động. Những địa điểm này sau đó đăng thông tin có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, thu ngân, kế toán thông qua các website rao vặt, tuyển dụng. Người cần xin việc liên hệ thì được hướng dẫn đến phỏng vấn.

Kế toán viết hóa đơn để PV nhận sản phẩm trà trị giá 190.000 đồng và vào làm việc tại cơ sở hộ kinh doanh Gold Star

PHAN THU HOÀI

,

三公比大小规则www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Trong quá trình phỏng vấn, NLĐ bị dẫn dắt, dụ dỗ để tham gia kinh doanh đầu tư tại công ty để hưởng hoa hồng. Điều kiện để nhận vào làm công ty, NLĐ phải mua gói sản phẩm trị giá gần 13 triệu đồng rồi được nhận vào làm nhưng không có hợp đồng, không hưởng lương. Công việc chính là tìm kiếm và dụ khách hàng đầu tư các gói sản phẩm của công ty để chia lợi nhuận hoa hồng.

Bên cạnh đó, để có nhiều hoa hồng và lên chức quản lý, NLĐ được công ty chào mời đầu tư nhiều gói với giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Tiền thưởng và hoa hồng trong trường hợp này là tiền của chính người tham gia. Với cách thức hoạt động như trên, các công ty và hộ kinh doanh có dấu hiệu tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Liên quan đến những phản ánh về hoạt động tại chi nhánh Công ty Caster City, Sở Công thương TP.HCM nhận định đây là những dấu hiệu về cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp trá hình. Sở Công thương sẽ ghi nhận phản ánh về các dấu hiệu của công ty này, đề xuất phối hợp với Công an TP.HCM, quản lý thị trường tiếp tục thanh kiểm tra xử lý.

Xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm

Trao đổi với PV Thanh Niên, luật sư (LS) Võ Đan Mạch, Chánh văn phòng Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam, cho biết hiện trên toàn quốc có 20 công ty được cấp phép hoạt động bán hàng theo phương thức đa cấp, đều hoạt động kinh doanh theo quy định và được các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều công ty hoạt động bán hàng đa cấp trá hình, không đăng ký và có dấu hiệu lừa đảo.

Theo LS Mạch, hiện các quy định trong lĩnh vực này còn lỏng lẻo, chế tài xử lý quá nhẹ, các cơ quan quản lý chồng chéo nhau. Các công ty hoạt động đa cấp trá hình rất tinh vi thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức hoạt động. Ngoài ra, một bộ phận người tiêu dùng, người đi xin việc nhẹ dạ, thiếu tìm hiểu trước khi đóng tiền đầu tư, tạo cơ hội cho các công ty gian dối lừa đảo.

LS Mạch khuyến cáo các nạn nhân của hoạt động đa cấp trá hình cần mạnh dạn đến Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và công an nơi gần nhất để tố cáo cũng như tăng cường đề cao cảnh giác.

Liên quan đến hoạt động có dấu hiệu đa cấp trá hình tại Công ty Caster City mà Báo Thanh Niên phản ánh, LS Mạch nhận định: “Đây là hành vi gian dối NLĐ cần phải xử lý đầu tiên”, đồng thời cho rằng các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an, cần phải vào cuộc điều tra, xử lý các dấu hiệu hoạt động đa cấp không phép, lừa đảo NLĐ xảy ra tại đây.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú), cho biết tại địa chỉ 226/1 đường Lê Trọng Tấn có tồn tại cơ sở hộ kinh doanh Gold Star do ông Trần Thanh Thái làm đại diện pháp luật. Hộ kinh doanh này đăng ký mua bán ghế massage, thực phẩm chức năng, dung dịch vệ sinh sàn nhà, nước giặt, nước rửa chén… Đối với dấu hiệu hoạt động đa cấp trá hình tại cơ sở này, ông Nam cho hay sẽ báo cáo và xin ý kiến UBND Q.Tân Phú. Nếu phát hiện những dấu hiệu sai phạm sẽ đề xuất rút giấy phép cơ sở kinh doanh hộ gia đình và phối hợp với công an để xử lý.

Hiện, TP.HCM có hai trung tâm dịch vụ việc công lập là Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, địa chỉ website vieclamhcm.net) và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (thuộc Thành đoàn TP.HCM, số 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, địa chỉ website sieuthivieclam.vn). NLĐ có thể đến trực tiếp các địa điểm này hoặc tìm việc trực tuyến qua cổng thông tin của các đơn vị.

Phạm Thu Ngân

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp

Thâm nhập cơ sở đa cấp

Chiêu trò của 'CEO'

,

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

飞机群组大全声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp: Cần xử lý nghiêm hoạt động đa cấp trá hình
发布评论

分享到:

ag区块链百家乐开户(www.eth108.vip):Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。